TẢI APP
×
FreeMar - Mua bán đồ cũ với giá hời
Chỉ 30s tải app cực tiện!

Truyện Kiếm Hiệp Cũ


sách tiếng anh

100,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Thiên Nga Đen

250,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách cũ

25,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh
Đã bán

SÁCH

40,000đ
3
Khánh Hòa

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Chuộc tội

43,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách Thú tội

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Vòng đu quay đêm

52,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa mộng ảo

55,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa tulip đen

20,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách tâm lý học

130,000đ
1
Quảng Ninh

sách luyện thi lớp 12

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

Giới thiệu truyện kiếm hiệp 

Truyện kiếm hiệp là những câu chuyện bắt nguồn từ Trung Quốc. Nội dung thường xoay quanh cuộc đời hành tẩu giang hồ, luyện võ, diệt trừ cái ác, tranh đấu của những cao thủ võ học Trung Hoa. Bối cảnh của truyện thường thời kỳ phong kiến Trung Hoa.

Thông thường, các anh hùng hành tẩu giang hồ, bôn ba khắp nơi thường không nắm giữ quyền lực hoặc có chức tước quý tộc.

Ngoài kỹ năng võ thuật thượng thừa, những anh hùng này cũng có siêu sức mạnh mà người thường không có. Họ có thể nhảy cao, khinh công, tạo ra chưởng lực siêu mạnh, một mình đánh bại cả đội quân.

Bên cạnh đó, kiếm hiệp cũng xuất hiện nhiều yếu tố thần bí, không có thật như ma quỷ, yêu quái hoặc thần tiên. Truyện cũng có thể xoay quanh những nhân tố này.

Các loại truyện kiếm hiệp 

Theo tác giả

Khi nhắc đến truyện kiếm hiệp, chúng ta khó có thể bỏ qua 3 cái tên sau:

Truyện kiếm hiệp của Ưu Đàm Hoa

Mặc dù truyện kiếm hiệp có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất nhiều tác giả người Việt Nam thành công trong thể loại này. Ưu Đàm Hoa là một trong số đó.

Nhà văn Ưu Đàm Hoa là người Việt Nam, ông có tên thật là Phạm Công Lánh. Ông đã nổi danh trong giới sáng tác truyện kiếm hiệp từ lâu.

Trong các tác phẩm của ông, yếu tố Phật pháp thường xuất hiện tương đối nhiều. Yếu tố này kết hợp với phong cách võ hiệp du hành là nét đặc sắc nhất trong cách hành văn của tác giả. 

Trái với nhiều tác phẩm kiếm hiệp khác, các câu chuyện của Ưu Đàm Hoa thường xoay quanh nhân vật giang hồ, lập chiến công với triều đình. Nhờ đó mà cuộc sống sau này được hưởng vinh hoa, phú quý.

Các tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến Bạch Hổ Tinh Quân, Tiếu ngạo Trung Hoa, Âu Dương Chính Lan, Nga Mi kiếm khách,...

Truyện kiếm hiệp của Kim Dung

Chắc hẳn, cái tên Kim Dung đã quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta dù cho bạn có phải là người đam mê truyện kiếm hiệp hay không. 

Tiểu thuyết gia nổi tiếng của Trung Quốc đã để lại cho đời những tác phẩm văn học đồ sộ. Nhiều truyện đã được chuyển thể thành những bộ phim ăn khách. 

Nội dung chủ yếu trong các tác phẩm của Kim Dung xoay quanh cuộc hành tẩu giang hồ của những kỳ tài võ học hoặc kể về sự tranh chấp bá chủ của các bang phái.

Nhà văn Kim Dung đã viết tổng cộng 15 truyện. Trong đó gồm 1 truyện ngắn và 14 tiểu thuyết. 

Các tác phẩm của Kim Dung thường có liên kết chặt chẽ với nhau với các mốc thời gian có thật trong lịch sử Trung Hoa, tạo thành một vũ trụ riêng. Tuy nhiên, độc giả có thể hoàn toàn đọc độc lập từng tác phẩm một.

Truyện kiếm hiệp Trần Thanh Vân

Là một nhà văn mới nổi trong thể loại truyện kiếm hiệp, Trần Thanh Vân cũng gây được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng. Ông sở hữu phong cách viết đa dạng, không bị gò bó, một màu.

Những tác phẩm gần đây thường mang hơi hướng hiện đại, không bị xáo rỗng, triết lý như nhiều tác phẩm cùng thể loại.

Các tác phẩm kinh điển của ông có thể kể đến Âm Dương quái diện, Thất sát lệnh,...

Theo thể loại

Truyện kiếm hiệp cũng có nhiều thể loại khác nhau chứ không đơn thuần gò bó trong một mô-tip duy nhất.

Truyện kiếm hiệp xuyên không

Đây là thể loại truyện khá thú vị. Truyện kiếm hiệp xuyên không kể về nhân vật ở thế giới hiện đại hoặc tương lai du hành trở về thời kỳ kiếm hiệp. Hoặc cũng có thể là nhân vật kiếm hiệp bước tới thế giới hiện đại. 

Những câu chuyện như này thường có nhiều yếu tố, chi tiết hài hước, thú vị.

Truyện kiếm hiệp tiên hiệp

Truyện kiếm hiệp tiên hiệp lại có nhiều yếu tố thần tiên, ma quỷ, yêu quái. Đây thường là câu chuyện kể về những tranh chấp của tộc tiên, con người và ác quỷ. Đôi lúc là cuộc đấu trong nội bộ các tộc.

Mua truyện kiếm hiệp cũ tại FreeMar.vn

Có thể nói, truyện kiếm hiệp rất dài, kéo dài nhiều hồi với hàng trăm ngàn trang. Nếu bạn đọc online thì sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt.

Không những vậy, việc đọc online còn phụ thuộc nhiều vào kết nối internet. Đôi lúc khi mạng kém thì rất lâu mới load được truyện.

Còn nếu như bạn tải truyện kiếm hiệp về máy thì lại có nguy cơ bị nhiễm mã độc. Rất nhiều trang web giả mạo, trang web lừa đảo giả danh các web truyện để lừa gạt người dùng Internet. Khi người dùng tải truyện về thì các mã độc cũng theo đó mà xâm nhập vào máy tính của bạn.

Do đó, với truyện kiếm hiệp, bạn nên đọc truyện giấy. Tuy nhiên, những tập truyện kiếm hiệp mới in thường có giá tương đối cao. Đặc biệt là những bản bìa cứng. 

Do đó, mua truyện cũ là một lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm.

Bạn có thể mua ở nhà sách cũ hoặc mua trên nền tảng FreeMar. Đây là nền tảng thương mại điện tử dành cho hàng cũ, hàng secondhand. 

Vì vậy giá của truyện kiếm hiệp trên FreeMar rất rẻ.

Nếu bạn chưa biết, thì FreeMar.vn là sàn thương mại điện tử chuyên dành cho đồ cũ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. 

FreeMar.vn sẽ cung cấp tới cả người mua và người bán các tính năng tiện lợi. Nhờ đó mà quy trình giao dịch trở nên đơn giản, nhanh gọn, an toàn hơn.

FreeMar sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm được món hàng cần mua nhờ công nghệ phân tích tâm lý người dùng.

Điều đặc biệt của FreeMar đó là tính cập nhật liên tục. Bạn có thể lưu danh mục hoặc nhãn hiệu hàng yêu thích. Chắc chắn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ món hàng nào

Không những vậy, bạn có thể xem lại những mặt hàng mà mình đã tìm kiếm, quan tâm trước đó.

Hiện tại bạn đã có thể tải FreeMar về trên CH Play và Apple Store.