TẢI APP
×
FreeMar - Mua bán đồ cũ với giá hời
Chỉ 30s tải app cực tiện!

Truyện Cười Cũ


sách tiếng anh

100,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Thiên Nga Đen

250,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách cũ

25,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh
Đã bán

SÁCH

40,000đ
3
Khánh Hòa

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Chuộc tội

43,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách Thú tội

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Vòng đu quay đêm

52,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa mộng ảo

55,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa tulip đen

20,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách tâm lý học

130,000đ
1
Quảng Ninh

sách luyện thi lớp 12

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

Giới thiệu truyện cười

Truyện cười còn có tên gọi khác là truyện cười tiếu lâm. Đây là loại truyện quá đỗi quen thuộc với chúng ta.

Dù đã tồn tại từ rất lâu, nhưng sức sống của truyện cười thì vẫn luôn luôn mãnh liệt. Có thể nói, ai cũng thích truyện cười. 

Truyện mang lại tiếng cười cho người đọc. Tất nhiên, những câu chuyện này không chỉ mang yếu tố gây cười đơn thuần. Qua những tiếng cười của độc giả, tác giả thường châm biếm, đả kích thói hư tật xấu trong xã hội. Những thói hư, tật xấu này có thể là thói khoe của, gian dối, tham lam, ngu dốt...

Một số loại truyện cười tiêu biểu

Truyện cười cũng có nhiều thể loại khác nhau. Mỗi thể loại có bối cảnh, cốt truyện và cả văn phong khác nhau.

Truyện cười ngắn

Truyện cười ngắn là tập hợp những mẩu truyện cười. 

Gọi là mẩu truyện vì chúng không quá dài. Tuyến nhân vật không rộng, thường chỉ có 2-3 nhân vật. Bối cảnh truyện cũng không rộng mà cụ thể, đơn giản, ít phức tạp.

Mục đích chủ yếu là để gây cười, giảm căng thẳng cho người đọc. Bạn có thể tìm thấy các truyện cười ngắn này trên các tờ báo, tạp chí.

Đây là món ăn tinh thần không thể bỏ qua sau những tuần làm việc, học tập căng thẳng.

Truyện cười dân gian

Đây là những câu chuyện xuất phát từ dân gian, do người dân sáng tạo ra và được lưu truyền qua các thế hệ, vùng miền bằng yếu tố truyền miệng. Vì mang yếu tố truyền miệng, nên loại truyện cười dân gian thường có nhiều dị bản.

Thế nhưng, dù có biến đổi đến đâu thì chúng đều có chung mô-tip. Câu chuyện được lấy bối cảnh cuộc sống sinh hoạt làng quê. Chúng ta sẽ thấy một số nhân vật kinh điển như người nông dân, thằng mõ, phú ông, thằng Bờm,...

Truyện cười tiếu lâm

Truyện cười tiếu lâm cũng có mục đích gây cười và đả kích cái xấu. Thế nhưng, các yếu tố tạo nên câu chuyện lại có đặc điểm riêng. 

Truyện cười tiếu lâm có nhiều yếu tố tục tĩu, ngôn từ sát với đời sống sinh hoạt bình dân. Do đó, thể loại truyện tiếu lâm này thường được đông đảo người dân ủng hộ và tìm đọc.

Truyện cười Trạng Quỳnh

Ngay từ tên thể loại này, chúng ta đã có thể phần nào đoán được nhân vật chính của truyện cười Trạng Quỳnh là ai rồi. 

Đây là những câu chuyện kể về một nhân vật tên là Trạng Quỳnh. Đây là một nhân vật hư cấu của văn học Việt Nam ở thời kỳ Vua Lê - Chúa Trịnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng, Trạng Quỳnh có nhiều nét tương đồng với một vị danh sĩ có thật cùng thời kỳ đó là Nguyễn Quỳnh.

Nhân vật Trạng Quỳnh trong các câu chuyện cười là một người thông minh, học giỏi, sau đó đỗ đạt nên được làm trạng nguyên.

Khi ở trong triều đình, nhân vật này thường có những mưu trí đấu tranh để chống cái xấu, cái ác, quan tham. Ông thường đả kích, châm biếm vua chúa, quan lại. Mặc dù là quan, nhưng Trạng Quỳnh được khắc họa là một hình tượng gần gũi, dân dã. Do đó, truyện cười Trạng Quỳnh được lưu truyền rộng rãi trong nhân dân.

Mua Truyện cười cũ Online trên FreeMar

Nếu muốn mua online truyện cười cũ thì nên mua ở đâu? Chắc hẳn bạn đang nghĩ tới những sàn thương mại phổ biến như Shopee, Lazada? Thực ra, những shop đăng bán trên các sàn này lại không có truyện cũ. 

Chưa hết, rất nhiều người dùng phản ánh chất lượng sản phẩm kém xa những gì quảng cáo.

Hiểu được điều này, một sàn thương mại điện tử chuyên cho đồ cũ đã ra đời để giải quyết nhu cầu của chúng ta. Đó là trang thương mại điện tử FreeMar.

FreeMar.vn là hệ thống đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ mua bán và trao đổi đồ cũ kết hợp thanh toán online trong chính hệ thống.

Trái với Shopee hay Lazada, FreeMar là sàn thương mại điện tử chuyên dành cho đồ cũ. FreeMar.vn sẽ cung cấp tới cả người mua và người bán các tính năng tiện lợi giúp cho quy trình giao dịch đơn giản, nhanh gọn, an toàn nhất có thể.

Với giao diện dạng trang, và các bộ lọc, sắp xếp, đánh giá hàng hóa thông minh, dễ theo dõi, FreeMar giúp cho người dùng nhanh chóng tìm được món hàng cần mua.

Điều đặc biệt của FreeMar đó là tính cập nhật liên tục. Bạn có thể lưu danh mục hoặc nhãn hiệu hàng yêu thích. Chắc chắn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ món hàng nào

Hệ thống cũng sẽ thông báo tới người dùng những món hàng được ưa thích nhất hoặc những món hàng phù hợp với bạn nhất.

Không những vậy, bạn có thể xem lại những mặt hàng mà mình đã tìm kiếm, quan tâm trước đó.

Hiện bạn đã có thể tải ứng dụng về trên CH Play và App Store.