TẢI APP
×
FreeMar - Mua bán đồ cũ với giá hời
Chỉ 30s tải app cực tiện!

Truyện cổ tích Việt Nam


Tập truyện ngắn

20,000đ
1
Đồng Nai

Truyện ngôn tình

50,000đ
0
Hồ Chí Minh

Truyện ngôn tình

60,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ truyện tranh cũ

120,000đ
0
Hồ Chí Minh

truyện tranh sailor moon

40,000đ
0
Hồ Chí Minh

truyện

30,000đ
1
Hồ Chí Minh

truyện ma

30,000đ
1
Hồ Chí Minh

Truyện ngôn tình

50,000đ
1
Hà Nội

truyện Harry Potter tập 3

95,000đ
3
Hồ Chí Minh

Giới thiệu truyện cổ tích

Truyện cổ tích là những câu chuyện được lưu truyền trong dân gian từ lâu đời. Những câu chuyện này thường mang yếu tố phép thuật, không có thật.

Truyện cổ tích thường không có tác giả mà chủ yếu được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng. Do đó, các câu chuyện thường có nhiều dị bản theo từng khu vực, vùng miền.

Dù các tình tiết, chi tiết có khác nhau nhưng nội dung chung đều xoay quanh cuộc đời, số phận của một nhân vật. Họ sẽ gặp phải những khó khăn, trắc trở. Họ thường bị người xấu hãm hại, lợi dụng. 

Thế nhưng, đến cuối cùng công lý, lẽ phải đã đứng về phía họ. 

Qua những câu chuyện như này, người xưa muốn thể hiện ước mơ về chiến thắng cuối cùng của cái thiện trước cái ác.

Truyện cổ tích mang tính giáo dục cao, mỗi câu chuyện là một bài học khuyên nhủ con người về cách đối nhân xử thế, về cách ứng xử tốt đẹp giữa người với người, đề cao cái tốt, cái đẹp.

Đây đều là những bài học đáng quý mà thế hệ đi trước muốn truyền đạt tới thế hệ sau.

Các truyện cổ tích tiêu biểu 

Trong kho tàng văn học Việt Nam, có rất nhiều những truyện cổ tích hay, ý nghĩa, đáng đọc. Trong số này, chúng ta không thể không nói đến:

Truyện Tấm Cám

Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích Việt Nam thuộc thể loại truyện cổ tích thần kỳ. Mặc dù có nhiều dị bản nhưng nội dung câu chuyện xoay quanh mâu thuẫn trong một gia đình. 

Cha của Tấm lấy mẹ của Cám. Ít lâu sau thì người cha mất, lúc này, mẹ con Cám đối xử tàn ác với Tấm, tìm đủ cách để hãm hại Tấm còn hai người thì sống sung sướng.

Câu chuyện kể về hành trình đi tìm công lý, chống lại cái ác của Tấm. Từ đó khuyên nhủ mọi người về lẽ phải, phải biết sống hiền lành, yêu thương người khác.

Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh lấy bối cảnh thời kỳ Hùng Vương thứ 18 trị vì. Câu chuyện kể về cuộc chiến của hai vị thần là Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng tranh giành người con gái của vua, tên là Mỵ Nương.

Để có thể cưới được công chúa, hai vị thần phải đem đủ lễ vật tới. Ai tới trước sẽ được gả cho công chúa. Thế nhưng, câu chuyện không dừng lại ở đó mà trở thành mối thù nhiều năm giữa hai vị thần.

Câu chuyện thể hiện khát vọng chống lại được sức mạnh của thiên nhiên, đặc biệt là bão lũ.

Truyện Sọ Dừa

Một truyện cổ tích phổ biến khác của Việt Nam là truyện Sọ Dừa. 

Câu chuyện kể về một chàng trai tài giỏi, khôi ngô, tuấn tú nhưng trước đó sống trong hình hài kỳ dị. Cơ thể chàng không có tay chân, chỉ có đầu tròn như sọ dừa.

Truyện Thánh Gióng

Đây là câu chuyện kể về cuộc đời và chiến công hiển hách của Phù Đổng Thiên Vương, Thánh Gióng. 

Ông được coi là biểu tượng của tinh thần chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Truyện sẽ đưa người đọc trở về thời kỳ đất nước chống giặc Ân xâm lược khi Thánh Gióng mới chỉ là một cậu bé cho đến khi trở thành một trong tứ bất tử của dân tộc ta.

Mua truyện cổ tích cũ online tại FreeMar.vn

Tại Sao Mua Truyện Cũ

Mặc dù truyện cổ tích vô cùng ý nghĩa nhưng đây lại là tác phẩm văn học chủ yếu dành cho trẻ nhỏ. Hầu hết các vị phụ huynh học sinh mua những tập truyện cổ tích về để đọc cho con em nghe. 

Thế nhưng, sau một thời gian thì những tập truyện này sẽ không dùng nữa nên rất lãng phí vì giá mua mới cũng tương đối cao.

Do đó, để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua truyện cổ tích cũ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho con em đọc Online vì rất gây hại mắt cho trẻ.

Về FreeMar.vn

FreeMar.vn là sàn thương mại điện tử chuyên dành cho đồ cũ duy nhất tại Việt Nam. 

Với FreeMar, bạn có thể thoải mái mua và bán mọi đồ cũ, đồ likenew, đồ đã qua sử dụng một cách tiện lợi, nhanh chóng và vô cùng an toàn.

Đặc biệt, bạn sẽ được thông báo, đề xuất những mặt hàng phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Để bạn có thể nhận được những tiện ích này, đội ngũ FreeMar đã xây dựng nên một trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích tâm lý và sở thích người dùng, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên FreeMar.

Hiện bạn đã có thể tải FreeMar về máy thông qua CH Play và Apple Store.