TẢI APP
×
FreeMar - Mua bán đồ cũ với giá hời
Chỉ 30s tải app cực tiện!

Truyện Cổ Tích Cũ


Sách Thiên Nga Đen

250,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

SÁCH ÔN LUYỆN THI THPT

45,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách cũ

25,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách Cũ

630,000đ
0
Hồ Chí Minh
Đã bán

SÁCH

40,000đ
3
Khánh Hòa

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

Sách dành cho lớp 12

150,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách ăn dặm

30,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Chuộc tội

43,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách Thú tội

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Vòng đu quay đêm

52,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa mộng ảo

55,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách Hoa tulip đen

20,000đ
0
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách DẠY CON HỌC NÓI.

180,000đ
1
Hồ Chí Minh

sách tâm lý học

130,000đ
1
Quảng Ninh

sách luyện thi lớp 12

35,000đ
0
Hồ Chí Minh

Giới thiệu truyện cổ tích

Truyện cổ tích cũ là những câu chuyện xưa cũ, được lưu truyền trong dân gian bằng cách truyền miệng. Cũng vì yếu tố truyền miệng này mà đa số các câu chuyện đều có nhiều dị bản.

Thế nhưng, dù là phiên bản nào đi nữa thì chúng đều có chung một ý nghĩa. Đó là ca ngợi cái tốt đẹp, phê phán, đấu tranh với những điều xấu xa. 

Nội dung chính của truyện cổ tích là xoay quanh cuộc đời của các nhân vật hoặc các loài vật, các đồ vật. Trong hành trình cuộc đời của họ, họ sẽ gặp những sự kiện, sự việc, đối diện với những biến cố.

Qua những câu chuyện này mà người đọc sẽ rút ra được bài học chân quý về cách sống. Chúng ta nên sống lương thiện, chan hòa với mọi người. Con người cần biết sống hướng thiện, tránh xa những điều xấu xa. Chúng ta không được tham lam mù quáng mà hãm hại người khác.

Phân loại 

Có hai loại truyện cổ tích mà các bạn có thể tìm mua cho con em mình. Đó là truyện cổ tích Việt Nam và truyện cổ tích thế giới. 

Mỗi loại truyện sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chúng là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Truyện cổ tích Việt Nam

Những câu chuyện cổ tích từ Việt Nam thường lấy bối cảnh cuộc sống làng quê ngày xưa. Do đó, chúng ta thường thấy sự xuất hiện của người nông dân, nhà vua, công chúa,...

Truyện cổ tích Việt Nam có nhiều chi tiết kỳ ảo, không có thật, nhuốm màu phép thuật, thần thoại. Chúng ta có thể thấy nhiều nhân vật không có thật, với phép thuật tối thượng được nhắc đến trong truyện cổ tích. Cụ thể là ông bụt, bà tiên, ngọc hoàng,...

Nội dung các câu chuyện cổ tích của Việt Nam thường xoay quanh cuộc đời của những con người chính nghĩa, sống lương thiện nhưng bị người xấu hãm hại, lợi dụng.

Mặc dù gặp nhiều xui xẻo, tai ương nhưng những người này vẫn giữ được bản tính lương thiện, không bao giờ làm hại người khác.

Nhờ nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ của những người xung quanh mà cuối cùng họ đã chiến thắng cái ác, có được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.

Qua những truyện cổ tích này, người xưa muốn khuyên nhủ chúng ta phải sống thật tốt đời đẹp đạo, hướng đến lẽ phải, làm nhiều việc thiện.

Truyện cổ tích Thế Giới

Trên thế giới có rất nhiều truyện cổ tích. Tựu chung lại thì sẽ có 3 dạng. Đó là:

Truyện cổ thần kỳ

Đây là những câu chuyện mang màu sắc thần kỳ, ma thuật. Nổi bật trong những câu chuyện kiểu này là yếu tố phép thuật, độc dược. 

Tuyến nhân vật không thể bỏ qua đó chính là những vị thần tiên với phép thuật vô biên, thường cứu giúp người khổ, diệt trừ sự tàn bạo. Đối nghịch với những vị thần là các phù thủy, pháp sư đại diện cho cái tà, cái ác.

Với yếu tố ly kỳ, huyền bí, truyện cổ thần kỳ thường được rất nhiều bạn nhỏ và cả người trưởng thành ưa thích.

Truyện cổ thế sự 

Trái với truyện cổ thần kỳ, truyện cố thế sự lại mang tính gần gũi hơn, thực tế hơn. Đây là những câu chuyện kể về cuộc sống cổ trước đây của loài người chúng ta. Đó có thể là nếp sống, sinh hoạt của một gia đình, một cộng đồng. Cũng có thể là những câu chuyện về các sự kiện nổi bật như lũ lụt, nạn đói, chiến tranh, vụ mùa bội thu,...

Truyện cổ thế sự ngoài việc giúp người đọc hiểu rõ hơn về cuộc sống thời xưa thì cũng dạy chúng ta những bài học về đối nhân xử thế.

Truyện cổ loài vật

Giống như truyện cổ thần kỳ, truyện cổ loài vật cũng là những câu chuyện không có thật. Nhân vật chính là các loài vật. Thế nhưng, chúng có suy nghĩ và hành động giống như loài người.

Thông qua câu chuyện của các loài vật, tác giả gửi gắm nhiều bài học nhân sinh sâu sắc.

Mua truyện cổ tích cũ ở đâu

Tại sao mua truyện cổ tích cũ

Mặc dù được tất cả mọi người, mọi lứa tuổi yêu thích, thế nhưng hầu hết truyện cổ tích đều dành cho trẻ nhỏ. Truyện cổ tích luôn ẩn chứa những bài học đạo đức sâu sắc, khuyên con người ta trở thành người tốt, người có ích cho xã hội.

Trong khi đó, trẻ em thường hình thành nên cá tính, nhân cách thông qua những câu chuyện được chứng kiến, được nghe hàng ngày. 

Do đó, phụ huynh học sinh thường chọn lựa truyện cổ tích để con em mình đọc hoặc để đọc cho các con. 

Thế nhưng, khi lớn lên thì các phụ huynh sẽ không còn cần dùng đến những truyện cổ tích nữa. Họ thường bỏ đi. 

Để có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ, chúng ta nên mua lại những quyển sách cũ, truyện cũ mà vẫn có chất lượng tốt. Các con vẫn sẽ được giáo dục đúng với những câu chuyện hay mà phụ huynh lại không phải chi quá nhiều như khi mua truyện mới.

Mua truyện cổ tích cũ tại nhà sách

Nếu bạn có nhu cầu mua sách cũ, bạn có thể đến các nhà sách, có rất nhiều lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là danh sách các nhà sách cũ uy tín ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh:

Nhà sách tại Hà Nội

Nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm

Nhà sách nằm ở địa chỉ 27D Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nơi. Đây là nơi cung cấp đa dạng thể loại sách- truyện- tạp chí. 

Tại nhà sách này, các bạn cũng có thể tìm được sách truyện nguyên bản tiếng nước ngoài (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp…). Ưu điểm của nhà sách cũ 27D Ngô Thì Nhậm là giá cả phải chăng, tem giá được niêm yết trên từng cuốn sách. 

Phố sách Đinh Lễ

Đây là phố sách lâu đời nhất tại Hà Nội. Với nhiều cửa hàng sách trải dài dọc con phố, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cuốn sách mình cần khi đến đây. 

Các cửa hàng luôn đầy ắp những giá sách cao, chất đầy sách. Đây là nơi cung cấp đủ các thể loại sách đáp ứng nhu cầu của người đọc từ trẻ em đến người lớn tuổi, giới trí thức,... 

Giá những quyển sách mới tại đây thường được giảm 10-20% so với mức giá ghi trên bìa. Mức giá các cuốn sách cũ hấp dẫn hơn, thường được giảm khoảng 40-50%. Mức giá hấp dẫn, đầu sách đa dạng phong phú, đáp ứng được mọi nhu cầu của người đọc từ giải trí đến học thuật, nên phố sách Đinh Lễ luôn tấp nập người đến mua. 

Nhà sách cũ 5 Bát Đàn, Hàng Gai, Hà Nội

Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người yêu sách Hà Nội. Nhà sách đã tồn tại trên 20 năm, là một kho tàng tri thức văn học cổ xưa của Việt Nam. Đến với Nhà sách cũ, các bạn có thể tìm thấy các quyển sách cổ, quý hiếm, đặc biệt là các quyển sách về Hà Nội.

Sách Xưa và Nay -  676 Láng Thượng

Đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho các bạn muốn mua sách cũ với giá rẻ. Nhà sách cung cấp lượng lớn và đa dạng thể loại các loại sách, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Đến với Sách Xưa và Nay, các bạn cũng có thể tìm được rất nhiều quyển sách cổ, quý hiếm. 

Nhà sách 102 Mai Dịch

Nằm tại số 102 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tiệm sách cũ này cũng được nhiều người yêu sách ghé thăm. Tuy cửa hàng không quá lớn nhưng chứa rất nhiều loại sách cũ quý giá và sách được sắp xếp hợp lí, dễ dàng tìm kiếm.

Nhà sách DKT - số 27 ngõ 138 Hạ Đình

Đây không chỉ là một nhà sách, mà còn là một thư viện với chỗ ngồi thoải mái, không gian thoáng mát, rộng rãi cho các bạn đọc sạch. Cách trang trí đẹp, bày biện ưng mắt là một điểm cộng lớn dành cho nhà sách cũ này. 

Ngoài ra, tại đây, các bạn có thể vừa ăn uống vừa thưởng thức cuốn sách của mình. Hơn 10.000 đầu sách đang dạng thể loại, chất lượng tốt đang chờ các bạn đấy! 

Chưa hết, Sách cũ DKT cũng hay tổ chức các sự kiện hấp dẫn nhằm khuyến khích văn hóa đọc của các bạn trẻ (chương trình mượn sách chỉ với 1k/ngày, các khuyến mãi tặng sách…) 

Sách cũ Hà Thành - số 27, K14 phụ, tập thể Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến các nhà sách cũ Hà Nội. 

Tính phong phú, cập nhật luôn được hiệu sách này chú trọng. Nhà sách có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn: tiểu thuyết, truyện ngắn, sách học thuật, lịch sử, địa lý, văn hóa, chính trị,.. 

Để cải thiện chất lượng phục vụ bạn đọc, nhà sách thường xuyên cập nhật thông tin các đầu sách trên trang facebook Sách cũ Hà Thành. Các bạn có thể truy cập vào trang  facebook của nhà sách để tìm hiểu cũng như giải đáp thắc mắc. 

Nhà sách cũ gia đình 

Năm tại số 21 ngõ 8 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhà Sách Cũ Gia Đình đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của độc giả Thủ đô. 

Ngoài ra, để tăng trải nghiệm người mua, bên cạnh cửa hàng tại phố Hoa Lư, nhà sách cũng phát triển mảng bán sách online với trang web riêng và facebook. Dù là bán offline hay online, điểm chung của nhà sách vẫn là: cung cấp sách chất lượng tốt, giá “hạt dẻ” phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên. 

Nhà sách tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm sách cũ - 50 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1

Trung tâm sách cũ là điểm chuyên giao dịch, thu mua, bán sách cũ số lượng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều sách, truyện cũ đã qua sử dụng mà ở những nơi khác không hề có. Về hình thức, các sách ở đây không khác gì sách được mua tại hiệu sách hay các từ các trung tâm thương mại. Thế nhưng giá sách vẫn nằm trong tầm giá của sách cũ đã qua sử dụng.

Nhà sách 0019 

Nhà sách 0019 có địa chỉ tại 18 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Quận 10. Được thành lập từ 1994, Nhà sách 0019 được coi như trung tâm các loại sách cũ tại Sài Gòn.

Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn cuốn sách cũ với giá thành rẻ cùng tình trạng vô cùng tốt. Tại đây, sách được phân chia theo khu vực và chủ đề riêng biệt nên vô cùng dễ để độc giả tìm kiếm.

Cửa Hàng Sách Cũ 70

Cửa Hàng Sách Cũ 70 nằm ở số nhà 752 Hẻm 876 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Tân Bình.

Giống như nhiều hiệu sách cũ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng sách cũ 70 sẽ cung cấp tới độc giả hàng ngàn cuốn sách, với đủ các thể loại từ sách nghiên cứu khoa học đến truyện, tiểu thuyết.

Cửa Hàng Sách Cũ Tổng Hợp 160 Trần Huy Liệu

Nhà sách mở cửa phục vụ các bạn độc giả cả 7 ngày trong tuần. Ngoài các quyển sách xưa hiếm dành để sưu tầm, cửa hàng cũng bán các loại sách văn học, văn hóa, lịch sử, giáo trình đại học, sách giáo khoa các cấp, sách y học, tiểu thuyết, từ điển. Đặc biệt, cửa hàng có rất nhiều đầu sách tiếng Anh. 

Nhà sách Khải Vinh 43 Trần Nhân Tôn

Các loại sách khá đa dạng như: sách giáo khoa, từ điển tiếng anh, truyện, giáo trình, y tế, khoa học,… Đến với Nhà sách Khải Vinh, các bạn không chỉ bất ngờ bởi sự phong phú các thể loại sách, mà còn bởi mức giá rẻ không ngờ.

Phố sách cũ Trần Nhân Tôn

Đây là phố sách cổ nổi tiếng mà mọt sách nào sông tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng biết. Trên phố sách có nhiều cửa tiệm nên có rất nhiều đầu sách hay cho bạn lựa chọn, đủ mọi thể loại khác nhau. 

Dù số lượng đầu sách lớn nhưng sách truyện ở đây luôn được sắp xếp, chia khu vực rõ ràng để người mua dễ dàng tìm kiếm. Nhờ những con phố sách như vậy mà văn hóa đọc vẫn được duy trì trong giới trẻ ngày nay.

Nhà sách tại Đà Nẵng

Nhà sách 187/2 Hùng Vương

Có một địa chỉ tại Đà Nẵng mà bạn có thể tìm được gần như mọi loại sách. Đó là hiệu sách của “vua sách cũ” Trương Văn Thông.

Tại địa chỉ 187/2 Hùng Vương, ông Thông đã sưu tầm được hơn 70.000 đầu sách. Đây đã trở thành địa điểm quen thuộc của độc giả yêu sách trên khắp Đà Nẵng.

Nếu bạn muốn mua sách cũ ở Đà Nẵng thì có lẽ đây sẽ là địa điểm mà bạn có thể yên tâm nhất cả về chất lượng và số lượng.

Nhà sách Thanh Huy 1, Thanh Khê Đông

Nằm trên con phố Thanh Huy 1, nhà sách cũ này là địa điểm lý tưởng để bạn tìm mua sách cũ. Nơi đây nổi tiếng với số lượng sách lớn, thể loại phong phú, đa dạng.

Tiệm Sách Cũ Tầm Văn - 500 Tôn Đức Thắng

Tiệm sách cũ Tầm Văn từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của những độc giả Đà Nẵng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều cuốn sách cổ, đã không còn xuất bản nữa.

Tiệm Sách Cũ Nhân Trí - 504 Tôn Đức Thắng

Với số lượng sách khổng lồ, bạn có thể tìm được mọi đầu sách ở đây. Ở đây chuyên cung cáp sách cũ giá rẻ, sách giáo khoa bộ các lớp.

Nhà sách Phương - 4 Lý Thái Tổ

Nằm ngay trên con phố Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, nhà sách Phương là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn tìm mua sách cũ.

Nhà sách Phương có cả sách mới, cũ, đủ thể loại. Ngoài ra, nơi đây cũng bán đồ chơi, quà lưu niệm.

Cửa Hàng Sách Cũ Cây Bàng - 544 Tôn Đức Thắng

Vẫn trên con phố Tôn Đức Thắng, bạn có thể ghé thăm cửa hàng sách cũ Cây Bàng. Từ lâu, nơi đây đã là nhà của nhiều đầu sách cũ. Bạn có thể thỏa sức chọn lựa những cuốn sách ưng ý nhất.

Mua online

Với sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể mua truyện cổ tích cũ qua các shop trên sàn điện tử.

FreeMar.vn (giới thiệu về mình và tạo niềm tin)

FreeMar.vn là hệ thống đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ mua bán và trao đổi đồ cũ kết hợp thanh toán online trong chính hệ thống.

Trái với Shopee hay Lazada, FreeMar là sàn thương mại điện tử chuyên dành cho đồ cũ. FreeMar.vn sẽ cung cấp tới cả người mua và người bán các tính năng tiện lợi giúp cho quy trình giao dịch đơn giản, nhanh gọn, an toàn nhất có thể.

Với giao diện dạng trang, và các bộ lọc, sắp xếp, đánh giá hàng hóa thông minh, dễ theo dõi, FreeMar giúp cho người dùng nhanh chóng tìm được món hàng cần mua.

Điều đặc biệt của FreeMar đó là tính cập nhật liên tục. Bạn có thể lưu danh mục hoặc nhãn hiệu hàng yêu thích. Chắc chắn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ món hàng nào

Hệ thống cũng sẽ thông báo tới người dùng những món hàng được ưa thích nhất hoặc những món hàng phù hợp với bạn nhất.

Không những vậy, bạn có thể xem lại những mặt hàng mà mình đã tìm kiếm, quan tâm trước đó.